Công nghệ

Yuri Gorodnenko về những rủi ro của các tuyến đường Trung Quốc mới cho Tây

Thực tế lịch sử: đó là Celestial đầu tiên để thiết lập liên kết giữa phương Đông và phương Tây. Gần một thế kỷ Kpah trước khi đi của Columbus, Kpah Vasco de Gamma và Magellan của đoàn thám hiểm của Đô đốc Trung Quốc Trịnh Hòa thực sự mở ra một tuyến đường biển từ châu Á đến châu Âu, đi qua eo biển Malacca, đi sát theo Ấn Độ, Ả Rập và Đông Phi, đạt đến bán đảo Sinai qua Biển Đỏ.

Kpah

Nhưng ngay cả trước đó, vào thế kỷ thứ II trước Công nguyên, một đội trưởng của Han Hoàng đế Zhang Qian đầu tiên Kpah mở đường thông thương đường bộ giữa đông và tây Âu Á. Trên đường đi trong hai lĩnh vực chính – phía bắc (qua Trung Á) và phía Nam (thông qua Ấn Độ và Afghanistan). Trong lịch sử nó đã tồn tại dưới cái tên “Silk”. Nhưng đôi khi được xác định với các khái niệm về “đẫm máu vĩ đại”: các tuyến đường là rất nguy hiểm, độc ác và xảo quyệt. Đối với thương nhân và sau đó tấn công man rợ (du mục), họ gian lận lừa gạt và kiểm soát đường đi của Sogdians radhanite-Do Thái.

Theo kết quả của cuộc chiến tranh Download kpah cho điện thoại nokia  đẫm máu ở Trung Đông, Đường Great Silk đã được đóng lại. China Merchants chuyển sự chú ý của họ đến lãnh thổ của Nga ngày nay, thông qua các tuyến đường (Bắc Caucasus và Tatarstan hiện đại và sau đó trong Kievan Rus) là tương đối an toàn.

Trong hai thập kỷ qua, Bắc Kinh chủ động phục hồi các đường Great Silk. Đã nó đang hoạt động “Hành lang phía Bắc”, mà là do đường sắt xuyên Siberia của Nga di chuyển người và hàng hóa sang Belarus và ngoài EU. Nhưng mở đường sang châu Âu, Bắc Kinh đã quyết định sử Kpah dụng một nguyên tắc đa vector và đề cập đến các tuyến đường mới. Một – dự án «TRACECA», dự kiến ​​diễn ra thông qua Kyrgyzstan, Kazakhstan, Uzbekistan, Turkmenistan, Azerbaijan, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ (thay thế – Ukraine và Romania). Thứ hai, “Hành lang phía Nam”, phải đi qua Myanmar, Ấn Độ, Pakistan, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lịch sử lặp lại chính nó. Dự án “Hành lang phía Nam” và “TRACECA” phải đi qua những khu vực cùng một nơi mà ngay từ những ngày của dòng Silk cổ liên tục phát sinh và nổi loạn, các cuộc đảo chính và chiến tranh.

Rất nhiều vùng xung đột, tranh chấp lãnh thổ vẫn còn tồn tại ngày nay. Ít nhất bốn người nằm nơi “Nam Hành lang” sẽ được tổ chức. Việc đầu tiên, giữa Bắc Kinh và Delhi – do một số khu vực biên giới tranh chấp. Hôm nay, ông là đông lạnh, nhưng nguy hiểm nằm trong thực tế rằng biên giới Trung-Ấn Độ vẫn chưa được chính thức hóa một cách hợp pháp trong các văn bản chính thức được gọi là “Đường Biên.”

Các cuộc xung đột thứ hai – giữa Ấn Độ Kpah và Pakistan. Trong nửa sau của thế kỷ XX các nước này gần như liên tục có chiến tranh với nhau, thách thức một số khu vực biên giới. Một trong số đó – các khu vực lịch sử của Jammu và Kashmir. Vẫn là dòng đối đầu quân sự, và các bên – chỉ một lệnh ngừng bắn tạm thời.

Thứ ba – giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Những nước này khẳng định vai trò lãnh đạo trong khu vực, đang ganh đua để giành ảnh hưởng đối với Syria và Iraq. Những mâu thuẫn sẽ phức tạp bởi sự khác biệt giữa các tòa giải tội. Iran là nơi sinh sống của người Shiite, và ở Thổ Nhĩ Kỳ bị chi phối bởi chi nhánh Hồi giáo Sunni.

Cuối cùng, khu vực thứ tư của cuộc xung đột – giữa Bắc Kinh và Ankara trong các vấn đề được gọi là Uighur. Uighur Chơi kpah miễn phí hoàn toàn (Thổ) dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ là gần và vì lý do này phong trào ly khai của họ tích cực ủng hộ và tài trợ của Hoa Kỳ với sự chấp thuận của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay cả các tranh chấp lãnh thổ hơn, nơi có nên vượt qua sự hỗ trợ của Hoa Kỳ lộ trình «TRACECA»: giữa Kyrgyzstan và Uzbekistan, Tajikistan và Kyrgyzstan, Uzbekistan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan, Armenia và Azerbaijan, Armenia và Gruzia, Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia, Ukraine và Romania , và t. d.

Mỗi của những tranh chấp có thể sử dụng một bên thứ ba để cháy đối với các cuộc xung đột.Các đối thủ cạnh Kpah  chính của Trung Quốc – Hoa Kỳ ngày nay đang giám sát chặt chẽ tiến độ của Bắc Kinh đối với phương Tây, cung cấp các tuyến đường mới để kích thích càng nhiều càng tốt để đầu tư vào họ. Nhưng khi chương trình lịch sử, các tập đoàn tài chính Mỹ đang sử dụng mọi phương tiện để kiềm chế đối thủ. Bằng cách tham gia Trung Quốc trong việc thực hiện các dự án xuyên lục địa, những con đường đi qua lãnh thổ của cuộc xung đột, tăng rủi ro của các tuyến đường của con đường tơ lụa, làm giảm an ninh của họ.

Tất nhiên, phía Đông là một vấn đề tế nhị. Nhưng câu chuyện vẫn là khoa học không thể bỏ qua. Nếu nó không biết và không tôn trọng, sau đó nó có thể bị trừng phạt nặng nề.

Leave a Comment