Giáo dục

“Viết nguệch ngoạc máy xạ thủ cho một chiếc khăn tay màu xanh …”

Cô là một ngôi sao. ánh sáng Wattpad của cô bị mù. Trong những năm qua sao Wattpad đã mờ đi. Nhưng không phải vì nó đã trở nên tồi tệ hơn so với ca hát và bần cùng hóa tiết mục của mình. Điều này xuất phát từ hoàn cảnh. Nhưng sau đó một ngôi sao Claudia Shulzhenko lại nổ ra. Ông thắp sáng nó và vẫn còn …

Retro – từ cũ, phủ đầy bụi. Đây là một bảo tàng – của sự vật, bài hát, phong tục, tập quán. Cái gì là vô vọng trong ngày, một cái gì đó bạn có thể nhận được, hãy thử trên. Và – lắng nghe.Bất ngờ và ấn tượng. Vì vậy, Shulzhenko bài hát – không chỉ là một retro, và một biểu tượng của thời gian. Wattpad Togo, xa xôi, khi cảm xúc là trên tính toán và thơ chiếm ưu thế trong văn xuôi …

Wattpad

Tôi không có ý định để lý tưởng hóa quá khứ. Đó là mâu thuẫn, raznolikogo. Và người phụ nữ trong câu hỏi, không phải là một sự phản ánh của thời gian, và bức chân dung trên nền của thời gian. Ông gần như đã bị mờ, nhưng không bị xóa. Nó là cần thiết để đến gần hơn, để nhìn vào các tính năng quen thuộc. Tuy nhiên, một người mà họ không quen thuộc …

Shulzhenko hát vô số bài hát. Nhưng có một điểm trong tiết mục của mình, làm lu mờ những người khác. Điều này “Blue Scarf” – hàng đầu của mình, vở nhạc kịch Everest.

Tốt giai điệu, không có lời nói – nhẹ nhàng,Wattpad  trữ tình. Nhưng tại sao cô ấy đã vượt qua những điều đó dường như không có gì tồi tệ hơn?

Lắng nghe bài hát “ở đây” là khó hiểu. Chúng tôi phải đến để được “ở đâu đó”. Ít nhất là về tinh thần. Hãy tưởng tượng, nếu bạn có thể: đó là một cuộc chiến tranh – một cách tàn bạo, khủng khiếp. Và không có kết thúc trong cảnh. Hóa ra người phụ nữ và hát. “Blue Scarf” – một biểu tượng quan trọng. Ông mở cửa với thế giới, hầu như không nhấp nháy trong bộ nhớ.Trường hợp gia đình, người yêu thích, bạn bè. Và mọi thứ khác đó là trước khi chiến tranh chết tiệt này …

Nhưng không phải để hát, tôi phải hát để nó mở cửa cho quá khứ! Đây chỉ là bởi Shulzhenko cô. Và sự xuất hiện của cô là thích hợp, và giọng nói, và phong cách …

Lúc đầu, cô xuất hiện trước mặt Tải ứng dụng wattpad của năm 2016 những người lính trong chiếc áo dài. Giống như quần áo cho phía trước phù hợp nhất. Nhưng bằng cách nào đó cô đã được tiếp cận bởi quân đội “, Claudia Ivanovna, xin lỗi. bạn có thể hát trong một chiếc váy? Vì vậy, tốt hơn để ghi nhớ thời bình, gia đình của chúng tôi … “Kể từ đó, Shulzhenko biểu diễn trong trang phục buổi tối.

Đã viết “Blue Scarf” nhà soạn nhạc Jerzy Wattpad Peterbursky , người đứng đầu của ban nhạc jazz Ba Lan phổ biến. Ngẫu nhiên, ông là tác giả của tango nổi tiếng “Burnt by the Sun”.

“Blue Scarf” là một waltz – một dễ chịu, dễ dàng. Bài hát anh đã được mệnh để trở thành sau này, khi vào năm 1939 ở Ba Lan bị chiếm đóng của Đức, và các nhạc sĩ đã ở Liên Xô.

Jazz Orchestra Peterburskogo đi lưu diễn nước ta và, trong số các công trình khác có vẻ “Blue Scarf”. Và đột nhiên … Các nhà thơ và nhà viết kịch Jacob Galich đã phá vỡ ý tưởng để viết các từ với âm nhạc. Sáng tác của nó ngay trong phòng hòa nhạc, âm thanh của điệu van: “Sinenky khăn tay khiêm tốn giảm từ vai rũ xuống. Bạn nói rằng bạn đã không quên, cuộc họp vui vẻ nhẹ nhàng … ”

Impromptu là một thành công, và lời Peterbursky phê duyệt. Một vài ngày sau đó, “Blue Scarf” trong thiết kế mới hoàn thành ban nhạc jazz soloist Landau Stanislav .

Bài hát này đã được bao gồm trong các tiết mục nghệ sĩ độc tấu nổi tiếng Isabella St. George , Vadim Kozin , Ruslanova . Trước chiến tranh, ông rời các tấm với một giai điệu hát phổ biến tại thời điểm đó Catherine Yurovskaya . “Blue Scarf” vang lên tại buổi hòa nhạc dưới của cô trên sàn nhảy quay cuồng cặp vợ chồng …

Trong những ngày đầu của nhà thơ chiến tranh từ Poltava Boris Kovynev ông đã viết nhạc Peterburskogo bài hát trong đó có những lời này: “Những thứ hai mươi hai tháng / Chính xác 04:00 / Kiev đã bị đánh bom, chúng tôi đã nói, / Với sự khởi đầu của cuộc chiến tranh”

Bài hát này trở nên nổi tiếng và làm nên lịch sử. Nhưng “Blue khăn tay” được mệnh để đạt được mới, từ quan trọng và âm thanh khác nhau …

Trên mặt trận Volkhov, nơi Shulzhenko cho buổi hòa nhạc, cô đã gặp với một nhân viên của mặt trước của tờ báo. “Ngài đã đến một trung úy trẻ, tự giới thiệu mình: Mikhail Maksimov – Tải wattpad cho điện thoại iphone nhớ lại các ca sĩ. – Ông nói rằng ông đã viết bài hát “Melody đã nổi tiếng” Blue Scarf “nghe nó trước chiến tranh. Và lời nói của tôi. ” Ông đưa cho tôi một tờ quyển vở: “Nếu bạn thích nó quá, có lẽ bạn hát …”

Maximov mất như một cơ sở các Wattpad văn bản của Galich, nhưng một số dòng được viết lại theo tinh thần của thời gian. Các bài hát xuất hiện những từ mà đã trở thành có cánh:

“Có bao nhiêu chiếc khăn tay ấp ủ

Mặc áo khoác vào bản thân mình.

lời nói nhẹ nhàng, vai nữ tính

Ghi mùa thu hoạch trong chiến đấu.

Đối với họ, gia đình,

Wanted, yêu như vậy

Scribbling máy xạ thủ cho một chiếc khăn tay màu xanh,

Gì là trên vai của sự sang trọng. “

Words Shulzhenko hài lòng vì vậy mà cô thực hiện trong cùng một ngày, một phiên bản mới của bài hát trong buổi biểu diễn tiếp theo. Tiêu Galician-Maximova được công bố ngày 08 tháng sáu 1942 trong báo tiền tuyến “Đối với quê hương!” Ngay sau đó các “Blue khăn tay” học được tất cả các mặt trận Volkhov, và sau đó toàn bộ Liên Xô.

Ngẫu nhiên, sau khi thực hiện của các nghệ sĩ khác Shulzhenko loại trừ “Blue Scarf” từ tiết mục của mình.

… Các ca sĩ đã rất phổ biến trong chiến tranh. Cô đã hát trong các bệnh viện, trong các tòa nhà đổ nát, sân bay, ga,, địa điểm tuyết cứng đóng gói. Và ngay cả ở Leningrad “Con đường của cuộc sống”! Shulzhenko hát các ca khúc về du kích, những người “đúng quê hương thánh thiện”, ông nhớ lại các thủy thủ đã đi từ Odessa, “về các vụ cháy đèn, bạn bè trên đồng chí”, và “cách phía tây đi đến Ukraine”. Cô hát và nước mắt của cô xuất hiện trong mắt cô ấy …

Các xe buýt, khiến buổi hòa nhạc lữ đoàn, đã thủng với đạn và mảnh đạn. Chiếc xe được làm theo cách của mình đến với khán giả dưới hỏa lực pháo binh và tiếng còi của viên đạn, và bởi vì các diễn viên đã mạo hiểm cuộc sống của họ cũng như những người lính trong chiến hào.Nhiều người trong số họ đã đăng quang với giải thưởng. Ông trở thành ca sĩ ordenonosnogo Shulzhenko …

Sau chiến tranh, các nhà chức trách đã bắt đầu để “lập lại trật tự” trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Nhấn vào tư tưởng đội ngũ đảng, rơi vào văn học, nghệ thuật, âm nhạc – nhạc giao hưởng và ánh sáng. Sau này là một miếng bánh ngon cho nisprovergateley và dèm pha.

Tặng Isaac Dunaevsky cho Wattpad “Trường Waltz” của mình trong đó có người nghe “khinh kỵ binh thúc đẩy leng keng.” Nines đập tan tác giả của “chim di cư” Matthew Blanter – trong giai điệu của ông được cho là có vẻ “họa tiết gypsy cuồng loạn.” chỉ trích nặng nề và bị các nhà soạn nhạc khác – đặc biệt, đáng kính thần học và trẻ Molchanov …

Không chú ý đến những người biểu diễn. Chúng tôi làm cho niềm vui của Bernes , người “đã được trao giải thưởng” dí dỏm cắn:

“Songs đổ ether Moscow

Với giọng nói và không có.

Nơi mà tiếng nói – Kozlowski.

Trường hợp không có – Bernes “.

Backlog và Shulzhenko. Tuy nhiên, không phải cá nhân, nhưng trong công ty của ca sĩ khác.”Một số trong những ca sĩ nhạc pop nổi tiếng ( R. Behbudov , K. Shulzhenko, Mikhailov ) trong giải thích của ông trong những bài hát của Liên Xô đôi khi cho phép nhân nhượng cho người nghèo, hiếu lạc hậu -. Nỗi đau đớn quá, thô tục hương vị tình cảm” Đây là trích dẫn từ tạp chí “âm nhạc của Liên Xô”.

Một thời gian sau này trong các phiên bản tương tự Shulzhenko lại bị tắc nghẽn – để thực hiện các bài hát bằng Tabachnikova Modest “Mama” và “Hãy có một làn khói.” Âm nhạc, mà gần đây đã được ngưỡng mộ bởi nhiều người, được gọi là “cấp thấp, mà đã phát triển từ những tên trộm và intonations jazz.” Ai nghe những giai điệu, có lẽ cay đắng nụ cười …

Shulzhenko, Bernes như châm chích “chuyên dụng”:

“Bạn hát tốt về cuộc họp,

Về bài phát biểu và về cùng một bàn tay.

Nhưng nghe nó mỗi đêm

vần điệu quen thuộc nói: bột “.

Sau đó, chúng tôi không chỉ trích và hướng dẫn trên con đường bên phải. Những người đã đến các trang của báo chí trong các hình thức “hấp dẫn”, nhấn đồng rúp. Các nhà soạn nhạc đã không cung cấp cho các đơn đặt hàng, thực hiện đóng đường đến sân khấu. Bao gồm Shulzhenko. Cô ấy chỉ có bốn mươi lẻ, sự hưng thịnh nhất, nhưng nghe nó sống có thể không thường xuyên. Tuy nhiên, giọng ca sĩ, đôi khi được phát trên radio.

Tất nhiên, cô cảm thấy, bị dày vò, nhưng để đạt được phổ biến trước đây nó không được cho phép. Và quả thực, nhiều trong số đó đã không được trao cho cô. Ví dụ, một căn hộ riêng biệt.Cô đã viết một bức thư cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa Furtsevoy : “Thưa Catherine A.! Tôi kêu gọi bạn để áp dụng cho Hội đồng thành phố Moscow đã cho tôi căn hộ. Tôi sống trong một căn hộ xã, tôi chiếm một phòng là 17,5 mét. Tôi ngủ, tôi ăn trong căn phòng này, bệnh … ”

Shulzhenko mời đến quảng trường Old. Nhưng sau khi chờ đợi trong vô vọng hai giờ chờ đợi nữ diễn viên tướng cô đã tăng từ chiếc ghế của mình, giận dữ ném thư ký của mình: “Hãy nói với sếp rằng cô đã nặng lớn lên.” Và cô ấy đã đi, tự hào gõ gót.

Cô đã viết một lá thư – Bí thư thứ nhất Trung ương Cộng sản Liên Xô Nikita Khrushchev .Nhưng ông chuyển tiếp các tin nhắn Furtsevoy. Và Shulzhenko lại đi dọc theo con đường quen thuộc.

Lần này Bộ trưởng mất Shulzhenko tại một thời gian xác định. Tuy nhiên, cuộc họp đã không mang lại lợi ích – Furtseva dài để giải thích rằng bây giờ có, tốt, không có cách nào để cải thiện điều kiện đối với một số lượng lớn các Moskva đau khổ trong những túp lều, tầng hầm và là một ca sĩ, trong các căn hộ xã.

Các ca sĩ đã cố gắng để phản đối: “Nhưng tôi không muốn mọi người khác. Tôi biết, tôi yêu nhân dân … “Nhưng Furtseva tăng, làm cho nó rõ ràng rằng các khán giả đã kết thúc.

không gian sống riêng biệt Shulzhenko không bao giờ đưa ra. Sau đó cô đã mua một căn hộ hợp tác xã trên đường phố Usievicha, gần ga tàu điện ngầm “bay” Trong đó cô sống phần còn lại của ngày của mình …

Năm 1958, “Moskovskaya Pravda” xuất hiện lampoon “Ball trong một ngây ngất.” Ông đã được “dành riêng cho các” thay đổi bất thường của bề ngoài là ca sĩ, mà không có lý do chính đáng từ chối các buổi hòa nhạc, được bán hết vé. Nhưng lập luận nghiêm trọng đã được các nữ diễn viên – ngày của buổi biểu diễn mà cô yêu thích của con chó bị xe đụng và chết. Rõ ràng, Shulzhenko lo lắng, vì vậy mà nó sẽ kéo dài một cơn đau tim. Advocate cô không thể.

Dưới đây là các xuất bản cuối cùng: “Shulzhenko tự hỏi là danh hiệu Nghệ sĩ được vinh danh.Nó thực sự là phổ biến trong nhân dân, trước đó là các câu lạc bộ và phòng hòa nhạc chào đón. Khi bài hát nói: “Đối với chúng tôi Chelity tất cả cánh cửa được mở …”

Nhưng các cửa ra vào một ngày và có thể chụp đóng khi Shulzhenko xuất hiện của mình trên sân khấu sẽ được thực hiện phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của Tuzik thể nào quên “.

Sau nhiều năm nhà của nữ diễn viên đến một người đàn ông với một bó lớn hoa hồng. Và ông đã tăng đến đầu gối của mình, cầu xin sự tha thứ. Đây là một nhà báo, tác giả của bài văn châm tai tiếng …

Than ôi, những năm tháng đẹp nhất của các ca sĩ đã diễn ra trong “trì trệ”. Tên của cô bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn trên các áp phích, khi cô bước vào độ tuổi, được gọi là chất rắn.Về Shulzhenko một lần nữa nhắc nhở các nhà báo và những giai điệu báo chí, không giống như những năm trước đây, ông đã có cảm tình và đầy đủ những lời khen ngợi.

Than ôi, vào thời điểm sức mạnh của mình bắt đầu khô lên, và bắt đầu để vượt qua căn bệnh này. Tuy nhiên, các ca sĩ đã cố gắng để đáp ứng càng nhiều càng tốt với khán giả đánh giá cao của họ.

Shulzhenko kỷ niệm lần thứ 70 được tổ chức tại Hội trường lớn Cột. Cô đi thuyền uy nghi trên sân khấu vzmetnuv lên chiếc khăn tay màu xanh. Các khán giả đã tăng đồng loạt từ chỗ ngồi của mình, thưởng ca sĩ vỗ tay bất tận. Đã có rất nhiều người lớn tuổi, có trẻ rơi vào hoa của công việc của mình. Với những bài hát của mình, họ đã sống cả cuộc sống của tôi.

Nghệ sĩ nhân dân Liên Xô Klavdiya Shulzhenko đứng trong biển đầy đủ, chỉ giữ lại những giọt nước mắt.

Leave a Comment