Thị trường

Tử vong thứ 10 liên quan đến vụ nổ túi khí Takata: gov’t. Bộ lưu điện

BỘ lưu điện. Một người lái xe bán tải Ford giết chết vào tháng trước ở South Carolina là người thứ 9 chết tại Mỹ và thứ 10 trên toàn thế giới vì khiếm khuyết Takata inflators túi khí phát nổ, bắn ra những mảnh vỡ mảnh đạn giống như, các quan chức an toàn của chính phủ cho biết .

Thứ sáu, như họ đã công bố một bản mở rộng bộ lưu điện 3kva mới của việc thu hồi an toàn ô bộ lưu điện 3kva tô lớn nhất trong lịch sử. Dựa trên các tai nạn South Carolina và các bài kiểm tra của một loại khác nhau của Takata inflator, ước tính có khoảng 5 triệu xe thêm bằng túi khí có khả năng bị lỗi đang được thu hồi, nhưng con số này có thể thay đổi vì có thể có một số chồng chéo với đợt thu hồi trước đó, nóiban An toàn giao thông Quốc lộ người phát ngôn.

 bộ lưu điện

Vụ tai nạn xảy ra South Carolina vào cuối tháng khi người lái xe của một chiếc xe Ford Ranger 2006 ngoặt để tránh chướng ngại vật trên đường, chạy ra khỏi một bên và đánh một trở ngại khác, Trowbridge nói. Ông cho biết ông không thể cung cấp thêm chi tiết về vụ tai nạn.

Chính quyền bo kich dien an toàn phát hiện ra về vụ bo kich dien tai nạn tuần qua, từ một luật sư cho gia đình nạn nhân, Trowbridge nói. Các nhà điều tra của NHTSA, cảnh sát và đại diện gia đình đã kiểm tra xe vào sáng thứ Sáu và có thể xác nhận cái chết là do sự bùng nổ túi khí inflator, ông nói.

Một phụ nữ ở Malaysia cũng đã bị giết bởi một túi khí vỡ Takata năm ngoái, tử vong chỉ biết bên ngoài nước Mỹ Tại Mỹ, khoảng 23 triệu Takata inflators túi khí trước đó đã bị thu hồi trên 19 triệu xe được bán bởi một chục nhà sản xuất.

Mặc dù có kích thước chưa từng có của Takata thu hồi túi khí, NHTSA dự kiến ​​số lượng xe bị thu hồi để tiếp tục tăng, Trowbridge nói. Ông lưu ý rằng có thể hàng chục triệu chiếc xe có túi khí Takata trên con đường chưa được thu hồi.

“Cơ quan này được sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để làm sạch đống lộn xộn này là nhanh chóng và an toàn càng tốt,” ông nói.”Chúng tôi biết rằng thử thách là có khả năng để có được lớn hơn đáng kể …. Đó là khó khăn.”

bộ lưu điện

Các quan chức luu dien nói rằng nhiều người trong số luu diencác ca tử vong túi khí và thương tích có liên quan đến tai nạn tốc độ thấp mà nếu có khả năng sẽ được survivable.

Takata sử dụng ammonium nitrate để tạo ra một vụ nổ nhỏ mà bung túi khí trong một vụ tai nạn. Nhưng hóa chất này có thể xấu đi dưới tiếp xúc kéo dài với độ ẩm trong không khí, làm cho nó cháy quá nhanh và thổi ngoài một hộp kim loại được thiết kế để chứa các vụ nổ.

Leave a Comment