Giáo dục

Những nguy hiểm bạn có thể gặp phải khi đi du học

Du học không phải khi nào cũng là giấc mơ toàn màu hồng như bạn nghĩ, chúng có thể tồn tại những nguy hiểm, hiểm họa khôn lường mà bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt.

Sao nhãng việc học hành

giaoduc1
Shopping là một thú vui tuyệt vời khi đi du học nhưng đừng quá chú trọng nó rồi sao lãng việc học tập nhé!

Khi đang trong quá trình chuẩn bị đi du học chắc chắn mỗi chúng ta đều nghĩ đến những quyết tâm học hành khi sang đến nước bạn. Tuy nhiên việc phải xa gia đình, sống một mình ở một môi trường hoàn toàn mới mẻ khiến một số bạn cảm thấy chán nản. Một vài người thoát khỏi sự quản thúc của bố mẹ lại cảm thấy như được mọc thêm cánh. Do vậy dễ khiến các bạn sa đà vào ăn chơi, shopping, đi bar… Những điều này xảy ra thường xuyên sẽ khiến bạn sao nhãng việc học và kết quả sẽ tụt dốc không phanh.

Những công việc làm thêm

giaoduc2
Lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân cũng là một nghệ thuật.

Sinh viên thường ưa thích các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập mà còn để trải nghiệm cuộc sống với người bản xứ. Tuy nhiên việc làm thêm cũng không hề đơn giản như những gì bạn được xem trên tivi. Bạn cần tỉnh táo để lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân có mức lương phù hợp với những gì bạn sẽ phải bỏ ra. Đừng để bị bóc lột sức lao động, hay khủng khiếp hơn còn là những nạn bạo hành, cưỡng đoạt…

Điều kiện y tế không đủ tốt

giaoduc3
Sức khỏe bản thân là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi xa nhà bạn nhé!

Việc bạn sống tại một đất nước có nền y tế phát triển không đồng nghĩa với việc bạn được hưởng những quyền lợi đó. Điều này có thể chịu ảnh hưởng từ việc bạn nhận được chi phí từ cha mẹ không kịp thời nếu bạn lỡ may bị bệnh gì đó mà cần khoản lớn để chữa bệnh. Chưa kể đến là những chuyến dã ngoại cùng bạn bè cũng có tiềm ẩn những nguy cơ nhất định mà bạn nên cẩn trọng.

Leave a Comment