Đồng hồ

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH TƯƠNG ỨNG TUỔI NĂM SINH (PHẦN 1)

Ngũ hành tuần hoàn mỗi sáu mươi năm một lần (theo lục thập hoa giáp) và có tổng cùng 30 mệnh, mỗi mệnh hợp sở hữu 1 bắt mắt đồng hồ khác nhau. cùng Hải Triều tra cứu cách thức chọn đồng hồ theo ngũ hành của bạn để đạt được sự thuận tiện hanh hao thông cho cuộc sống.

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH TƯƠNG ỨNG TUỔI NẲM SINH (PHẦN 1)
︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾
Tham khảo những thiết kế đồng hồ độc đáo dưới thời Liên Xô
︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽
Ngũ Hành của tuổi ứng theo năm sinh tức con giáp (còn gọi là Ngũ hành nạp âm), cứ 2 năm liên tiếp chẵn lẻ sẽ cộng một ngũ hành nạp âm, con giáp 60 năm tuần hoàn một lần (lục thập hoa giáp), tổng cùng 30 Ngũ Hành nạp âm. Mỗi ngũ hành nạp âm là 1 vận số khác nhau, ví như chọn đồng hồ thích hợp cũng phải chọn màu sắc, hình trạng tương ứng để đi cùng hoàn hảo cộng vận mệnh của chủ sở hữu.
Chọn Đồng Hồ Theo Ngũ Hành Tương Ứng Tuổi Năm Sinh (Phần 1) 1Hai điểm quan trọng để chọn đồng hồ theo ngũ hành là hình dáng mặt và màu sắc mặt

Trong bài bữa nay, chúng ta sẽ cùng tra cứu mua dòng đồng hồ theo ngũ hành cho 10 mệnh gồm: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Dương Liễu Mộc (ứng mang người sinh năm 1924-1943 hoặc sinh năm 1984-2002).
* Lưu ý: chữ thứ 3 trong ngũ hành của tuổi chính là mệnh của bạn. Ví dụ: ngũ hành của tuổi là Lộ Bàng Thổ thì mệnh ngũ hành của bạn là Thổ, như vậy mang các ngũ hành theo tuổi khác.

10 NGŨ HÀNH NẠP ÂM từ HẢI TRUNG KIM đến DƯƠNG LIỄU MỘC
giải thích ý nghĩa của các nạp âm lục thập hoa giáp ngũ hành:
≡ ≡ Hải Trung Kim: tức là vàng trong biển, tương ứng mang các tuổi Giáp Tý (…, 1924, 1984…), Ất Sửu (…, 1925, 1985…).
≡ ≡ Lư Trung Hỏa: tức là lửa trong lò, tương ứng mang những tuổi Bính Dần (…, 1926, 1986…), Đinh Mão (…, 1927, 1987…).
≡ ≡ Đại Lâm Mộc: tức thị cây rừng già, tương ứng có các tuổi Mậu Thìn (…, 1928, 1988…), Kỷ Tỵ (…, 1929, 1989…).
≡ ≡ Lộ Bàng Thổ: tức là đất tuyến đường đi, tương ứng sở hữu những tuổi Canh Ngọ (…, 1930, 1990…), Tân Mùi (…, 1931, 1991…).
≡ ≡ Kiếm Phong Kim: nghĩa là vàng chuôi kiếm, tương ứng với các tuổi Nhâm Thân (…, 1932, 1992…), Quý Dậu (…, 1933, 1993…).
≡ ≡ Sơn Đầu Hỏa: tức là lửa trên núi, tương ứng mang những tuổi Giáp Tuất (…, 1934, 1994…), Ất Hợi (…, 1935, 1995…).
≡ ≡ Giản Hạ Thủy: tức thị nước khe suối, tương ứng mang các tuổi Bính Tý (…, 1936, 1996…), Đinh Sửu (…, 1937, 1997…).
≡ ≡ Thành Đầu Thổ: nghĩa là đất đắp thành, tương ứng với các tuổi Mậu Dần (…, 1938, 1998…), Kỷ Mão (…, 1939, 1999…).
≡ ≡ Bạch Lạp Kim: tức là vàng sáp nến, tương ứng với các tuổi Canh Thìn (…, 1940, 2000…), Tân Tỵ (…, 1941, 2001…).
≡ ≡ Dương Liễu Mộc: nghĩa là cây dương liễu, tương ứng sở hữu những tuổi Nhâm Ngọ (…, 1942, 2002…), Quý Mùi (…, 1943, 2003…).

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO HẢI TRUNG KIM
“Giáp Tí Ất Sửu thì Tí thuộc thủy, nơi hồ ao thủy vượng. khi mà Kim “tử” ở Tí, mộ ở Sửu chỗ thủy vượng, kim vào thế “tử mộ” nên mới gọi bằng Hải Trung Kim ví như kim trong lòng biển, khí thế bị bao tàng, với danh mà vô hình, có tiếng gọi mà ko với thực, an tàng trong lòng biển như thai nhi nằm trong bụng mẹ.”
Hải Trung Kim (vàng trong biển) thuộc hành Kim, kỵ hành Hỏa, quá phổ biến Thủy cũng ko thấp, hợp có hành Thổ.
☑ Hải Trung Kim nên chọn mặt vuông (đại diện cho yếu tố Thổ), màu thuộc hành Thổ hoặc hành Kim để củng cố nhân tố Kim như: trắng, vàng, nâu. hạn chế chọn đồng hồ màu đỏ, cam, xanh dương, đen.
Chọn Đồng Hồ Theo Ngũ Hành Tương Ứng Tuổi Năm Sinh (Phần 1) 2Đồng hồ mang màu vàng chủ đạo rất phù hợp Hải Trung Kim

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO LƯ TRUNG HỎA
“Bính Dần, Đinh Mão, Dần là Tam dương, Mão là Tứ dương, Hỏa được đất lại sở hữu Dần Mão Mộc trợ lực, trời đất lúc đó như lò lửa và vạn vật nảy sinh, nên gọi bằng Lư Trung Hỏa. Khí thế phát huy nhờ chất đốt mà hiển minh, âm dương còn lẫn, thiên địa chung một lò lửa dung hóa đầy đủ trong khoảng âm dương tới trời lẫn đất vạn vật trong vũ trụ.”
Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) thuộc hành Hỏa, lửa trong lò ở thế rất bị động khi gặp nước dễ bị dập tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, rất kỵ.
☑ Lư Trung Hỏa nên chọn mặt chữ nhật, các nguyên tố đều sở hữu thể khiến cho chất đốt trong lò nên trừ hành Thủy (màu xanh dương, xanh biển, đen) ra đều hợp, đặc trưng hợp có hành Mộc (xanh lá, nâu), hợp với màu đỏ cam vàng nhưng đừng lạm dụng vì Hỏa phổ thông sẽ dễ sinh nóng tính.

 

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO ĐẠI LÂM MỘC
“Mậu Thìn Kỷ Tỵ, Thìn là dải bình nguyên rộng to, Tỵ là ánh thái dương chói chang tạo thành cây cối phồn vinh như rừng nên gọi bằng Đại Lâm Mộc. Cây trong rừng um tùm, rậm rạp khắp nơi 1 màu xanh nên tâm chất ko mưu cầu đột xuất.”
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) sợ Kim, ví như phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời (Hưu tội phạm Tử), quá phổ biến Hỏa cũng không phải chăng.
☑ Đại Lâm Mộc hãy chọn những cái đồng hồ mặt chữ nhật, mặt dài, rất hợp sở hữu đen, xanh biển, xanh dương hành Thủy, hợp sở hữu những màu xanh lá, nâu hành Mộc. Mặt số có thể điểm xuyến vài điểm đỏ biểu trưng cho mộc sinh hoa kết quả, trẻ trung tươi mới. hạn chế chọn những màu như trắng, vàng.

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO LỘ BÀNG THỔ
“Canh Ngọ Tân Mùi, mộc trong Mùi sinh Hỏa của Ngọ. Hỏa vượng tạo hình cho Thổ, Thổ mới sinh chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi bằng Lộ Bàng Thổ. Lộ Bàng Thổ ko sợ Mộc, vì cây ko sống giữa trục đường dòng quan hay trên bãi cát, đầm lầy”.
Lộ Bàng Thổ đất rộng, trải dài miên viễn cần với Thủy cho đất hết khô để cỏ mọc xung quanh giữ đất để không bị xói mòn. gần như không khắc cả 5 nhân tố trong ngũ hành.
☑ Lộ Bàng Thổ (đất tuyến đường đi) nên chọn đồng hồ mặt vuông, các màu hành Hỏa (đỏ, cam), hành Thủy (đen, xanh dương, xanh biển) để tăng thêm sức sống và sự bền lâu, mang thể chọn tùy theo sở thích.

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO KIẾM PHONG KIM
“Nhâm Thân Quí Dậu thì Dậu là chính vị của Kim, là vị trí của Lâm Quan và Đế Vượng nên Kim già cứng cương mãnh ví như mũi nhọn của lưỡi gươm nên gọi bằng Kiếm Phong Kim. Hồng quang quẻ tỏa chiếu tới sao Đẩu sao Ngưu, ánh sáng rõ ràng như sương tuyết. Nhâm Thân Quí Dậu khí thế cực cường thịnh. Kiếm Phong Kim ko kỵ hỏa, hỏa chỉ khiến cho tôi luyện thêm lưỡi kiếm, thử được vàng thật mà thôi.”
Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm) ko mang lửa (Hỏa) thì không thành trang bị nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước phải chăng sau xấu) ví như Mộc vượng (cây to, cây nhiều), ko chém được cây lại thêm tổn hại (do mũi kiếm bằng vàng).
☑ Kiếm Phong Kim nên chọn đồng hồ mặt vuông (hình vuông đại diện cho nhân tố Thổ) sẽ có quý nhân phù trì. bên cạnh đó, bạn sở hữu thể chọn dây đeo bằng kim khí, đồng hồ mạ vàng, màu trắng, màu vàng, với thể chọn đồng hồ có một ít màu đỏ (đừng nhiều quá), tránh chọn đồng hồ màu xanh lá.

 

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO SƠN ĐẦU HỎA
“Giáp Tuất Ất Hợi thì Tuất Hợi là cửa trời, hỏa chiếu thiên môn, quang quẻ huy cực cao, từ đằng xa đều với thể trông thấy. Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) gặp hành Thủy vì như mưa trong khoảng trời giáng xuống dập tắt lửa đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa.”
Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) rất kỵ Thủy nhưng đặc thù hợp có Hỏa, Mộc và Hỏa phối hợp Mộc. Thêm hỏa thêm vượng, cây khô (mộc thêm hỏa) khiến cho lửa trên núi lan càng nhanh càng thịnh.
☑ Sơn Đầu Hỏa nên chọn đồng hồ mặt chữ nhật củng cố nguyên tố Mộc, chọn màu đỏ, cam, vàng, trắng, xanh lá, nâu. hạn chế chọn màu xanh dương, xanh biển hoặc đen của yếu rẻ Thủy.

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO GIẢN HẠ THỦY
“Thủy của Bính Tí, Đinh Sửu thì vượng ở Tí, suy ở Sửu. Vượng rồi Suy ngay đương nhiên không thể thành sông ngòi, bởi vậy gọi bằng Giản Hạ Thủy. Giản Hạ Thủy là cái nước lạch suối, ko rõ căn nguyên và cũng không với hướng nhất mực để chảy đi, lòng lạch lòng suối khi nông khi sâu.”
☑ Giản Hạ Thủy (nước khe suối ) kỵ Thổ nếu như hài hòa số sẽ vất vả, nghèo túng, vì nước mất mát cho đất thêm màu mỡ. Giản Hạ Thủy nên chọn đồng hồ màu đen, xanh dương, xanh biển, hoặc màu vàng, trắng hành Kim (Kim sinh Thủy) ko nên chọn đồng hồ mặt vuông (đại diện cho hành Thổ), cũng đừng chọn đồng hồ mang màu hành Thổ, Mộc (nâu, xanh lá…).

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO THÀNH ĐẦU THỔ
“Mậu Dần Kỷ Mão là 2 Thiên Can đều là Thổ. Dần thuộc cấn sơn, thổ tích thành núi thành ra gọi là Thành Đầu Thổ. kiên cố vững chãi trước rộng rãi yếu tố nhưng rất kỵ Mộc vì cây mọc sẽ phá thế đất, phá tường thành gây ra sự sụp đổ.”
☑ Thành Đầu Thổ (đất đắp thành) chỉ kỵ hành Mộc, với phổ thông sự tuyển lựa về màu sắc và dạng hình nhưng chú ý đừng chọn mặt chữ nhật và những màu xanh lá, vàng nâu.

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO BẠCH LẠP KIM
“Chất Kim của Canh Thìn và Tân Tỵ, dưỡng ở Thìn, sinh ở Tỵ hình chất mới thành, chưa kiên cố nên gọi bằng Bạch Lạp Kim. Bạch Lạp Kim nếu như chất ngọc chưa đẽo gọt.”
☑ Bạch Lạp Kim (vàng sáp nến) kỵ hành Hỏa vì hỏa làm cho chất vàng vốn đã mềm này càng tan chảy. Bạch Lạp Kim hợp có hành Thổ, Kim, nên chọn đồng hồ mặt vuông, màu vàng, nâu, trắng. ko nên chọn màu hành Hỏa như đỏ, cam, các màu khác tùy thích.

 

CHỌN ĐỒNG HỒ THEO NGŨ HÀNH CHO DƯƠNG LIỄU MỘC
“Nhâm Ngọ Quí Mùi, mộc tử ở Ngọ, tuyển mộ ở Mùi. Mộc vào đất tử chiêu mộ dù được Nhâm Quí thủy sinh cũng vẫn yếu nhược nên gọi bằng Dương Liễu Mộc. Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rũ, thứ mộc không với cốt khí. Hình chất thì vậy nhưng tâm can lại rất thấu đáo, tình cảm phức tạp đa đoan.”
Chọn Đồng Hồ Theo Ngũ Hành Tương Ứng Tuổi Năm Sinh (Phần 1) 4Dương Liễu Mộc tương đối hợp mang đồng hồ lấy những màu xanh thuộc hành Thủy làm cho chủ đạo

Dương Liễu Mộc (cây dương liễu sợ Kim, ví như phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời (Hưu tội phạm Tử) do những loại cây cây còi (Dương Liễu) rất hay bị đốn chặt, khai quang quẻ (bằng công cụ kim loại), cây dương liễu hay trồng ven hồ ẩm ướt nên cũng hợp hành Thủy.
☑ Dương Liễu Mộc nên chọn đồng hồ mặt vuông, chữ nhật, màu xanh lá, xanh dương, xanh biển, đen, nâu, … những yếu tố thuộc hành Thủy, Thổ. Riêng tuổi Nhâm Ngọ vì Ngọ là hỏa, mộc sinh hỏa do đó mệnh vượng cứng rắn, tuổi này mạng mộc nhưng ko sợ lửa, với thể chọn đồng hồ màu thuộc hành Hỏa. không nên chọn đồng hồ màu vàng, trắng.

>> Nguồn: http://leoniswatch.com/tim-kiem-dia-chi-uy-tin-ban-dong-ho-poljot-cu.html

Leave a Comment