Sức khỏe

Bài thuốc chữa rụng tóc

Bài thuốc chữa rụng tóc

Nghiền lá Tía tô lấy nước, hoặc đun lá Tía tô thành đồ uống. Kiên trì uống nước lá Tía tô trong một thời gian dài.
3. Bài thuốc chữa hôi nách
Bài 1:
Vôi sống 500g Thanh mộc hương 60g
Phòng hương 60g inh hương 60g Dương khởi thạch 90g Nhũ hương 60g Quất bì 90g Phèn chua 120g
Tất cả các vị trên đều nghiền bột, rải lên một tấm vải, úp tấm vải mặt có thuốc vào nách, bên ngoài dùng một dải lụa để buộc cố định.
Bài 2:
facebook của người nổi tiếng được tổng hợp tại http://taifacebook.taiwada.net/ Thanh mộc hương 30g Phụ tử 30g Vôi sống 30g Phèn chua 15g
Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm thường dùng. Xoa vào nách, mùi hôi sẽ mất.
Bài 3:
Trộn bột đồng thanh với giấm ăn, đổ vào cái chén bằng bạc, đốt thật nóng, dùng tấm vải nhúng vào rồi chườm nách. Nếu nguội lại đốt cho nóng thuốc.
Bài 4:

Bài thuốc chữa rụng tóc
Tân di (hay mộc lan, hay mộc bút) Tế tân, Xuyên khung, Thanh mộc hương, mỗi loại lấy bằng nhau, tất cả sấy khô, nghiền bột, đốt cho bột cháy, hun khói vào nách.
Bài 5:
Rau dền răng ngựa một bó, đập dập, trộn với mật, nhồi thành một cục. Dùng bùn bọc kín, bỏ vào lửa nướng chín, gỡ lấy đất ra, lại sao cho nóng ran, dùng miếng vải bọc thuốc chườm vào nách. Ban đầu cố chịu nóng, thấy nguội thay lớp khác.
Bài 6:
Bỏ vôi tai fb nhanh và hiệu quả chỉ có ở http://taifacebook.taiwada.net/2015/06/tai-fb-mien-phi-va-cac-luu-y-khi-tai-facebook.html sống vào giấm (đựng trong chai để lâu 3 năm) trộn đều, bôi vào ổ nách.
Bài 7:
Rễ câu kỷ khô 15g Rễ tường vi khô 15 g Cam thảo 15g Hồ phấn 30g Rễ thương lục 30g Hoạt thạch 30g
Tất cả nghiền bột, trộn với giấm làm thành hồ, bôi vào nách. Bài thuốc này còn có thể chữa lòng bàn tay, hoặc âm hộ ra nước có mùi hôi.
Bài 8:
Đốt phèn đen cho khô, nghiền bột, rắc vào nách. Tám bài thuốc trên đây đều lấy từ từ “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân đời Minh.
Bài 9:

Bài thuốc chữa rụng tóc

Lấy một ít mật đà tăng trộn với dầu vừng. Trước hết rửa nách bằng nước vo gạo, chờ khô, bôi thuốc lên. Sau đó lại dùng 3g mật đà tăng vào, kẹp vào nách chỗ có bôi thuốc, lấy băng vải cột cố định lại, mỗi ngày thay một lần. Làm liên tục 5 lần sẽ khỏi.
Bài 10:
Lấy 10 đồng tiền cổ (từ đời Tần về trước) dùng que thép xâu thành chuỗi, nung trong lửa cho đỏ lên rồi lại nhúng vào giấm. Tôi đi tôi lại 10 lần, sau đó cho một ít xạ hương, tất cả nghiền thành bột mịn, bôi vào nách, sau mấy lần sẽ khỏi.
Bài 11:
Lấy một ít phèn chua tán thành bột mịn, dùng khăn lụa bọc lại, chườm luôn vào nách.
Bài 12:
Lấy một ít gừng tươi giã nát, lấy nước, bôi nhiều lần vào nách.
Bài 13:
Lấy một ít dạ minh sa (phân dơi) nghiền bột, trộn đều với nước đậu xị, bôi vào nách sẽ mất mùi hôi.
Bài 14:
Bắt một con nhện to. Cho một ít bột Xích thạch chỉ và muối vào bùn đất vàng, nhồi nhuyễn, xong bọc tai facebook messenger nhanh và hiệu quả tại http://taifacebook.taiwada.net/2014/09/tai-facebook-messenger-nhanh-nhat.html đất quanh con nhện. Cho vào lửa nung cho chín. Lấy ra, thêm một ít khinh phấn vào giấm làm thành cao. Trước khi đi ngủ đắp vào nách. Sáng hôm sau, đại tiện tất có nước đen, dùng nhiều lần sẽ khỏi hôi nách.
Bài 15:
Lấy một con ốc đồng sống, bỏ vào nước, chờ nó mở miệng bỏ vào một hạt Ba đậu, bỏ ốc vào cốc. Mùa hè thì một đêm, mùa đông thì 7 đêm thịt ốc tự nhiên biến thành nước. Thường nước này bôi vào nách, có thể chữa tận gốc bệnh hôi nách.
Bài 16:
Bài này lấy trong “Tiểu phẩm phương” của Trần Đình Chi đời Tấn. Phèn chua luyện trong lửa, sau đó nghiền thành bột, đựng trong túi lụa. Mỗi lần trước khi rắc thuốc phải rửa sạch nách.
Bài 17:
Bài này không những chữa hôi nách mà dùng lâu người và áo quần cũng thơm. Rút từ “Tiểu phẩm phương” của Trần Đình Chi đời Tấn.
Cam thảo, rễ cỏ và cây Thông, địa táo, hạt Dưa hồng, mỗi thứ lấy bằng nhau, tất cả nghiền bột. Mỗi lần uống một thìa canh ngày uống 3 lần với nước ấm.

Leave a Comment